Cập nhập Covid-19 ngày 26/2 Tại Việt Nam Ca bệnh ở Hải Dương là tài xế, đi mua rau phát từ thiện

Tin tức dịch Covid-19 ngày 26/2 tại Việt Nam: Thông tin mới về các ca bệnh trên tàu Ocean Amazing; tiêm thử nghiệm Nanocovax giai đoạn 2.

Covid-19 ngày 26/2: Ca bệnh ở Hải Dương là tài xế, đi mua rau phát từ thiện 1

Thống kê của Bộ Y tế số ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam và thế giới tính đến 6h sáng ngày 26/2/2021.

Trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, nam tài xế có đi mua rau sau đó về phát từ thiện tại một số chốt kiểm soát dịch, trang tin của Bộ Y tế thông tin.

Tối 25/2, Bộ Y tế phát đi thông báo về 7 ca bệnh tại Hải Dương mắc COVID-19. Trong đó, có 2 ca bệnh tại huyện Cẩm Giàng, 1 bệnh nhân tại TP. Hải Dương, 1 ca bệnh tại TP. Chí Linh, 1 ca bệnh tại huyện Tứ Kỳ và BN2416 tại huyện Bình Giang được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc.

Theo cơ quan chức năng, BN2416 (SN 1980, nam giới, làm nghề lái xe), trú tại khu Thượng, thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang. Trước khi được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, trường hợp này có đi mua rau về phát từ thiện. Cụ thể:

Vào khoảng 11h trưa 21/2, bệnh nhân đi với anh Minh (Hoa, cùng tổ thiện tâm) trú tại khu Hạ, thị trấn Kẻ Sặt đi huyện Gia Lộc mua rau làm từ thiện. Quá trình đi mua rau, anh có mặc quần áo bảo hộ. Sau đó, đến cánh đồng nông sản gặp 5 người nhưng không nhớ họ tên.

Mua rau xong, bệnh nhân cùng bạn đi về thị trấn Kẻ Sặt, đến các chốt kiểm soát dịch thôn Cờ Đỏ (xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng vào khoảng 17h chiều). Khi người dân đến khu vực chốt kiểm dịch lấy rau đều có bảo hộ và 18h cùng ngày, anh về nhà.

Khoảng 10h hôm sau, anh đi về huyện Tứ Kỳ lấy rau, trên đường đi anh có khai báo với các chốt kiểm soát dịch. Khi đến cánh đồng lấy rau xong, anh quay về phát từ thiện tại các chốt kiểm soát QL5 vào khoảng 17h chiều.

Đến 8h sáng 23/02, bệnh nhân đến Trạm y tế thị trấn Kẻ Sặt đăng ký lấy mẫu xét nghiệm. Tại đây có tiếp xúc với bác sĩ mặc đồ bảo hộ. Lấy mẫu xong, anh về nhà không đi đâu. Đến 13h chiều cùng ngày, bệnh nhân bốc gạo tại nhà Hiến Thành (thị trấn Kẻ Sặt) đi thôn Cờ Đỏ (xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng). Trên đường đi về, anh không xuống xe và không tiếp xúc với ai. Sau khi lấy mẫu dịch tuỵ hầu làm xét nghiệm, hôm qua bệnh nhân có kết quả dương tính.

Covid-19 ngày 26/2: Ca bệnh ở Hải Dương là tài xế, đi mua rau phát từ thiện 2

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Sáng 26/2, thêm 1 ca mắc COVID-19 Tây Ninh

Bản tin 6h ngày 26/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 1 ca mắc mới COVID-19 là trường hợp nhập cảnh là ca bệnh 2421 (BN2421): nữ, 28 tuổi, công dân Việt Nam, địa chỉ tại Quận 4 – TP. HCM.

Bệnh nhân nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài ngày 23/2/2021, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Tây Ninh.

Như vậy, tính đến 6h ngày 26/02: Việt Nam có tổng cộng 1520 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, Việt Nam hiện có 2.421 bệnh nhân.

Trong đó, riêng Hải Dương có 643 ca, Quảng Ninh (61 ca), Gia Lai (27 ca), Hà Nội (35 ca), Bắc Ninh (5 ca), Bắc Giang (2 ca), TP. Hồ Chí Minh (36 ca ), Hoà Bình (2 ca), Hà Giang (1 ca), Điện Biên (3 ca), Bình Dương (6 ca), Hải Phòng (4 ca ), Hưng Yên (2 ca).

9 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng gồm: Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Gia Lai, Bắc Ninh, Quảng Ninh.

Thông tin mới về các ca bệnh trên tàu Ocean Amazing

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có thông tin về các ca bệnh COVID-19 trên tàu Ocean Amazing.

Theo đó, ngày 20/2/2021, tàu OCEAN AMAZING (Quốc tịch Singapore) trên đường từ Indonesia đến Việt Nam giao hàng có 1 trường hợp tử vong. Nguyên nhân tử vong theo báo cáo của chủ tàu là tự tử.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn bờ biển và lấy mẫu xét nghiệm cho 20/21 thuyền viên trên tàu (ngoại trừ trường hợp đã tử vong).

Kết quả xét nghiệm (lần 1) ngày 20/2/2021 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 1 trường hợp không khẳng định (nghi ngờ). Ngày 22/2/2021, các mẫu này đã được chuyển viện Pasteur TP. HCM để xét nghiệm, giải trình tự gene.

Sáng 23/2/2021, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm (lần 2) cho 20 thuyền viên tàu OCEAN AMAZING. Kết quả có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 2 trường hợp không khẳng định (Kết quả này cũng trùng với kết quả xét nghiệm của viện Pasteur TP.HCM vào ngày 22/2/2021).

Ngày 25/2/2021, chủ tàu OCEAN AMAZING đã có văn bản số 250221/ISS-GMD, xin phép Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh BR-VT cho phép tàu quay về Indonesia để thay đổi toàn bộ thuyền viên, khử trùng tàu, sau đó sẽ quay lại Việt Nam để xếp dỡ hàng.

Mặt khác, thừa ủy quyền của thuyền trưởng tàu OCEAN AMZING, công ty TNHH ISS GEMADEPT đã cam kết sức khỏe của các thuyền viên có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 trên tàu đủ diều kiện quay trở về Indonesia.

Được biết tàu OCEAN AMAZING đã nhổ neo về Indonesia lúc 16h ngày 25/2/2021.

Covid-19 ngày 26/2: Ca bệnh ở Hải Dương là tài xế, đi mua rau phát từ thiện 3

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn bờ biển và lấy mẫu xét nghiệm các thuyền viên trên tàu.

Thủ tướng đồng ý cho Hà Nội, Hải Phòng mua vaccine Covid-19

Trước kiến nghị về việc chủ động tiếp cận nguồn vaccine để sớm triển khai tiêm cho người dân, Thủ tướng đồng ý cho một số địa phương như Hà Nội, Hải Phòng mua vaccine Covid-19.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho phép Hà Nội, Hải Phòng mua vaccine theo phương thức xã hội hóa như tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và của Thủ tướng. Ông giao Bộ Y tế hướng dẫn kịp thời, cụ thể về việc này cho địa phương.

Người đứng đầu Chính phủ cũng giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ khẩn trương hoàn chỉnh, trình Thủ tướng xem xét, ban hành Nghị quyết của Chính phủ về việc mua, sử dụng vaccine Covid-19; làm đầu mối thực hiện việc mua, nhập khẩu, tiếp nhận viện trợ, tài trợ vaccine.

Bộ Y tế nhanh chóng tổ chức tiêm vaccine, trước hết cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết của Chính phủ. Đồng thời, tiếp tục rà soát, thúc đẩy đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó quán triệt tinh thần chủ động, tích cực, không chủ quan, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là tại Hải Dương, Hải Phòng và sớm xử lý dứt điểm các ổ dịch hiện có.

Nội dung trên được nêu trong thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau cuộc họp Thường trực Chính phủ hôm 24/2 về phòng chống dịch Covid-19.

Covid-19 ngày 26/2: Ca bệnh ở Hải Dương là tài xế, đi mua rau phát từ thiện 4

Bộ Y tế phê duyệt cho 2 vắc xin phòng COVID-19, bao gồm vắc xin của công ty Moderna (Hoa Kỳ) và vắc xin của công ty JSC Generium (Nga).

Chùa Phúc Khánh tổ chức cầu an trực tuyến

Chùa Phúc Khánh, nơi thường diễn ra lễ cầu an thu hút hàng nghìn người tham gia, năm nay chuyển sang tổ chức trực tuyến.

Ngày 25/2, Đại đức Thích Minh Đức, đại diện chùa Phúc Khánh, phường Thịnh Quang (quận Đống Đa) cho hay, đại lễ cầu an được nhà chùa tổ chức từ nhiều năm qua, “để cầu nguyện quốc thái dân an”. Do dịch Covid-19, các di tích phải đóng cửa nên đây là năm đầu tiên nhà chùa tổ chức cầu an theo hình thức trực tuyến.

Các vị sư ngồi ở chính điện đọc kinh cầu nguyện, hình ảnh sẽ được phát trực tiếp trên trang Facebook “Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội” lúc 20h ngày 25/2.

Để đảm bảo giãn cách, phòng dịch, bên trong khuôn viên chùa hạn chế người. Đến giờ hành lễ, 10 nhà sư sẽ ngồi ở chính điện đọc kinh cầu nguyện, máy quay ghi lại hình ảnh và phát trực tiếp trên trang mạng xã hội. Sớ của các gia đình đã gửi trước Tết Nguyên đán được dâng lên chính điện. Sau ngày này, phật tử đến lễ tạ và nhận lộc như đã đăng ký.

Covid-19 ngày 26/2: Ca bệnh ở Hải Dương là tài xế, đi mua rau phát từ thiện 5

Chùa Phúc Khánh đóng cửa từ ngày 15:2 để phòng dịch Covid-19.

Chuẩn bị tiêm thử nghiệm Nanocovax giai đoạn hai

Gần 200 tình nguyện viên được khám sàng lọc sáng 25/2 tại Học viện Quân y để chọn khoảng 50 người tiêm thử nghiệm vaccine Nanocovax giai đoạn hai vào ngày 26/2.

Theo kế hoạch, giai đoạn hai sẽ thử nghiệm vaccine trên 560 người. Học viện Quân y phối hợp với Viện Pasteur TP HCM tổ chức thử nghiệm ở Hà Nội và tại huyện Bến Lức, Long An. Trong đó, 80 người sẽ được tiêm giả dược, số còn lại được chia đều vào các nhóm thử nghiệm 3 liều tiêm gồm 25, 50 và 75 mcg. Tình nguyện viên cả hai địa điểm sẽ đồng thời tiêm thử vào ngày 26/2.

Ở giai đoạn này, các chuyên gia sẽ đánh giá tính sinh miễn dịch và hiệu lực phòng ngừa Covid-19 của vaccine. Tình nguyện viên được tiêm bắp cánh tay, liệu trình 2 mũi vaccine, tiêm cách nhau 28 ngày. Họ chỉ phải theo dõi trong 60 phút sau khi tiêm, không cần ở lại Học viện Quân y theo dõi ba ngày như giai đoạn một.

Tham gia thử nghiệm giai đoạn hai, tình nguyện viên không mất chi phí và được theo dõi tình trạng sức khỏe. Mỗi lần tình nguyện viên tới địa điểm nghiên cứu để tham gia thử nghiệm vaccine sẽ được hỗ trợ 400.000 đồng. Tình nguyện viên phải tuân thủ đúng các lịch trình thăm khám của quá trình thử nghiệm, ví dụ không tham gia vào nghiên cứu nào khác, không mang thai…

Quá trình thử nghiệm lâm sàng Nanocovax được kỳ vọng sẽ hoàn thành vào cuối năm 2021. Sau khi được cấp phép, Nanogen dự kiến sản xuất 50-70 triệu liều Nanocovax một năm, trước mắt đảm bảo đủ nhu cầu trong nước, sau đó mới xuất khẩu.

Covid-19 ngày 26/2: Ca bệnh ở Hải Dương là tài xế, đi mua rau phát từ thiện 6

Sở Y tế TP HCM cùng HDCD kiểm tra hoạt động cách ly y tế tại một khách sạn cách ly tập trung, hôm 3/12. Ảnh- HCDC.

TP HCM lắp camera giám sát tại các khu cách ly

Sở Y tế TP HCM yêu cầu khu cách ly các quận, huyện rà soát quy trình vận hành, trong đó có lắp đặt camera giám sát người cách ly.

Theo hướng dẫn ngày 24/2 của Sở Y tế, các Trung tâm y tế quận, huyện rà soát lại các quy trình đảm bảo an toàn phòng, chống Covid-19. Sở yêu cầu Trung tâm y tế lắp đặt hệ thống camera ở vị trí phù hợp và trích xuất được dữ liệu, nhằm giám sát việc tuân thủ các quy định của người cách ly trong khu cách ly.

Hồ sơ người cách ly, biên bản kiểm tra, giám sát vận hành khu cách ly phải được lưu trữ tại khu vực cách ly. Mỗi khu vực có bảng tên ghi rõ “Khu cách ly quận, huyện”. Nếu thay đổi địa điểm khu cách ly, trung tâm y tế phải báo ngay về Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) để thẩm định, đánh giá đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Hà Nội: Bệnh nhân tái dương tính Covid-19 sau khi ra viện 4 ngày

Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận trường hợp bệnh nhân tái dương tính với vi rút SARS-Cov-2. Đó là bệnh nhân Đ.T.L (ca bệnh 1.819), sinh năm 1973, có địa chỉ tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy.

Ca bệnh 1.819 được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 từ ngày 30/1 đến 20/2. Ngày 21/2, bệnh nhân được ra viện sau 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính vào các ngày 14/2, 17/2 và 20/2.

Ngày 24/2, bệnh nhân được lấy mẫu theo dõi sau ra viện. Kết quả xét nghiệm ngày 25/2, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân được liên hệ để chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương 2 để tiếp tục cách ly, điều trị.

Trước đó, bệnh nhân Đ.T.L cùng gia đình 3 người đến Bạch Đằng, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Ngày 24/1, gia đình bệnh nhân về Hà Nội. Bệnh nhân L đã được lấy mẫu xét nghiệm và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 31/1.

Covid-19 ngày 26/2: Ca bệnh ở Hải Dương là tài xế, đi mua rau phát từ thiện 7

Sở Y tế TP HCM cùng HDCD lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ở Tân Sơn Nhất.

Thêm 2 loại vắc xin Covid-19 được đề xuất phê duyệt

Ngày 25/2/2021, Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đã họp và nhất trí đề xuất Bộ Y tế phê duyệt cho 02 vắc xin phòng COVID-19, bao gồm vắc xin của công ty Moderna (Hoa Kỳ) và vắc xin của công ty JSC Generium (Nga) để sử dụng cho nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam, theo quy định tại Điều 67, Nghị định số 54/NĐ-CP ngày 08/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Dược.

Trước đó, đầu tháng 2/2021, Bộ Y tế đã chính thức phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 Vaccine AstraZeneca của Anh lưu hành tại Việt Nam do nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Sáng 24/2, 117.000 liều vắc xin COVID-19 đầu tiên của AstraZeneca đã về đến Việt Nam. Số lượng vắc xin này sẽ được tiêm cho các đối tượng là nhân viên y tế tại các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19; tiếp đến là lực lượng biên phòng đang làm nhiệm vụ tại các chốt, lực lượng công an tại các khu vực cách ly phong tỏa, lực lượng lấy mẫu, truy vết, lực lượng phòng chống dịch thuộc các tổ COVID-19 cộng đồng, các phóng viên tác nghiệp tại khu vực có dịch…

Đầu tháng 3 sẽ tiến hành tiêm số vắc xin này. Cuối tháng 3 có thể thêm 1.2 triệu liều.

Covid-19 ngày 26/2: Ca bệnh ở Hải Dương là tài xế, đi mua rau phát từ thiện 8

Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các trường hợp trở về từ vùng dịch.

Tối 25/2 thêm 8 ca mới, riêng Hải Dương 7 ca

Tính từ 6h đến 18h ngày 25/2, ghi nhận 8 ca mắc mới, trong đó có 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay, 7 ca tại Hải Dương.

Cụ thể, tại Hải Dương ghi nhận 1 ca bệnh tại huyện Bình Giang được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc (BN2416) và 1 ca bệnh tại thành phố Chí Linh qua giám sát trường hợp có triệu chứng nghi ngờ (BN2418).

Phát hiện thêm 5 ca bệnh đã được cách ly trước đó, trong đó: BN2414 tại thành phố Hải Dương là F1 của BN2210, đã được cách ly tập trung trước đó từ ngày 15/2.

BN2415 tại huyện Tứ Kỳ là F1 của BN2408, đã được cách ly tập trung từ ngày 24/2.

BN2417 tại thành phố Hải Dương là F1 của BN2190, đã được cách ly tập trung trước đó từ ngày 12/2.

BN2419-2420 tại huyện Cẩm Giàng, là các trường hợp có liên quan đến ổ dịch Công ty Kuroda Kagaku, đã được cách ly.

Trong ngày tại tỉnh Tây Ninh ghi nhận BN2413 nhập cảnh: nữ, 25 tuổi, công dân Việt Nam, địa chỉ tại quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Bệnh nhân nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài ngày 22/2, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Tây Ninh, kết quả xét nghiệm ngày 24/2 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.

Covid-19 ngày 26/2: Ca bệnh ở Hải Dương là tài xế, đi mua rau phát từ thiện 9

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế có đến 82,5% không có biểu hiện lâm sàng.

TP.HCM cho mở lại nhà hàng, tiếp tục đóng cửa quán bar

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký văn bản khẩn gửi các sở, ngành và UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức về việc tiếp tục công tác phòng chống Covid-19.

Theo đó, từ 1/3, TP.HCM cho phép mở cửa lại các hoạt động du lịch, giao thông vận tải, đơn vị kinh doanh ăn uống, chợ đầu mối, chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại, bảo tàng, di tích lịch sử, thư viện, phòng đọc sách.

Các hoạt động phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1 m, dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người cùng lúc.

TP.HCM tiếp tục đóng cửa các dịch vụ thuộc lĩnh vực vũ trường, quán bar, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, yoga…) cho đến khi có thông báo mới. Các hoạt động không thuộc nhóm trên được mở cửa lại nhưng phải tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Covid-19 ngày 26/2: Ca bệnh ở Hải Dương là tài xế, đi mua rau phát từ thiện 10

Nhân viên y tế khử trùng tại Bệnh viện dã chiến số 3, TP Chí Linh.

Nhân viên bán xăng đi những đâu trước khi dương tính?

Chiều 25/2, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Người bệnh là anh T.C.L (SN 1973, trú thôn Báo Đáp, xã Đại Hợp), là nhân viên bán xăng tại xã Kim Liên (huyện Kim Thành).

Theo báo cáo dịch tễ ban đầu xác định, ngày 21/1, anh chuyển từ cây xăng Hoàng Diệu (huyện Gia Lộc) sang cây xăng Kim Lương, xã Kim Liên (huyện Kim Thành) làm việc.

Từ ngày 21/1-23/2, anh L. đi xe máy tới cây xăng làm việc từ 17h đến 18h30 hôm sau. Tại cây xăng này, anh làm cùng bảo vệ là L.D.M, anh N.Đ.V (SN 1981, ở TP Hải Dương) là cửa hàng trưởng cùng 3 nhân viên khác. Hàng ngày, anh có tiếp xúc với F0 là anh L.DM (SN 1950, bảo vệ cây xăng).

Trưa 23/2, anh L. đi 1 mình vào nhà ông N.Đ.M, ở cùng thôn mua vịt. Tết không đi đâu mà chỉ ở nhà, tiếp xúc với những người trong gia đình. Ngày 24/2, anh L. đi cách ly tại khu cách ly tập trung huyện Tứ Kỳ.

Đêm 24/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Tứ Kỳ đã phong tỏa thôn Báo Đáp, xã Đại Hợp. Đồng thời, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly đối với những người liên quan. Phun khử khuẩn khu vực phong tỏa, nơi ở bệnh nhân và các trường hợp F1, F2.

Covid-19 ngày 26/2: Ca bệnh ở Hải Dương là tài xế, đi mua rau phát từ thiện 11

Cơ quan y tế kiểm tra việc đeo khẩu trang của bệnh nhân trước khi cho phép bệnh nhân xuất viện trở về địa phương.

Khẩn tìm người đến tiệm cắt tóc, shop quần áo trẻ em… ở Hải Dương

Công an huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương đề nghị những người đã đến những địa điểm sau đây cần liên hệ và khai báo ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ.1. Thôn Bằng Trai, xã Vĩnh Hồng; thôn Kênh, xã Bình Xuyên; tiểu khu Ấp Thanh Bình, khu 1, TT Kẻ Sặt; khu Thượng, TT Kẻ Sặt thuộc huyện Bình Giang từ ngày 03/02/2021 đến nay.

2. Tiệm cắt tóc ở vỉa hè đường Thống Nhất đối diện Nhà văn hóa trung tâm huyện Bình Giang từ ngày 08/02/2021 đến 13/02/2021.

3. Vỉa hè đường 392 gần cổng Đền Liệt sỹ huyện Bình Giang từ ngày 08/02/2021 đến 13/02/2021.

4. Chợ làng Phụng Viện, xã Vĩnh Hồng, huyện Bình Giang từ ngày 03/2/2021 đến 10/02/2021.

5. Các shop quần áo trẻ em khu vực cổng Nhà thờ giáo xứ Anton, huyện Bình Giang từ ngày 10/02/2021 đến nay.

6. Phòng khám Lê Khoa gần cầu Sặt, TT Sặt, huyện Bình Giang từ ngày 10/02/2021 đến nay.

7. Trạm y tế TT Kẻ Sặt, huyện Bình Giang lấy mẫu xét nghiệm Covid -19, sáng ngày 23/2/2021.

Công an huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương phân công: Đ/c Nguyễn Văn Hoàn, SĐT: 0913.350.829 tiếp nhận liên hệ hoặc qua trực ban Công an huyện Bình Giang số: 02203777535; cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ