CẬP NHẬT COVID-19 ngày 8-5: Thái Bình, Phú Thọ, Quảng Nam, Nam Định… có thêm ca dương tính

 Tỉnh Nam Định vừa ghi nhận ca COVID-19 mới là một nữ sinh lớp 10, Thái Bình, Phú Thọ, Quảng Nam mỗi nơi thêm 1 ca, trong khi An Giang ghi nhận 1 người tái dương tính…

CẬP NHẬT DỊCH COVID-19 ngày 8-5: Thái Bình, Phú Thọ, Quảng Nam, Nam Định... có thêm ca dương tính - Ảnh 1.

Bộ đội hóa học khử khuẩn sân vận động xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An – Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 8-5, thêm nhiều địa phương ghi nhận có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, trong đó có một nữ sinh lớp 10 ở Nam Định và một phụ nữ Thái Bình từng đến điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Vĩnh Phúc cũng ghi nhận 11 ca nghi nhiễm, trong đó 1 ca liên quan chuyên gia Trung Quốc.

Trước đó sáng cùng ngày, Hà Nội thông báo ghi nhận 11 ca mắc mới, Bắc Ninh 17 ca…

Thừa Thiên Huế phát hiện một ca nghi nhiễm, đi nhiều nơi ở 3 tỉnh thành

CẬP NHẬT COVID-19 ngày 8-5: Thái Bình, Phú Thọ, Quảng Nam, Nam Định... có thêm ca dương tính - Ảnh 1.

Thừa Thiên Huế vừa phát hiện một ca nghi nhiễm COVID-19 có lịch trình di chuyển phức tạp ở 3 địa phương là TP Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế và Quảng Trị – Ảnh: THƯỢNG HIỂN

Chiều 8-5, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết tỉnh vừa phát hiện một bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 với lịch trình di chuyển phức tạp.

Bệnh nhân này là nữ, 23 tuổi, quê ở xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, Quảng Trị. Cô là nhân viên của một thẩm mỹ viện và phòng khám ở TP Đà Nẵng. Ngày 2-5, cô từ xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) vào ở tại đường Trần Cao Vân, TP Đà Nẵng. Cô làm việc, đi lại nhiều nơi tại TP Đà Nẵng, đến ngày 5-5 thì quay về Quảng Trị.

Chiều 5-5, cô đi cùng bạn đến Trạm y tế xã Hải Chánh (Quảng Trị) khai báo y tế. Đến 19h cùng ngày đi ăn cùng 2 người bạn tại quán ốc Hoa ở xã Hải Sơn (Hải Lăng, Quảng Trị).

Ngày 6-5, cô đi ăn cùng em trai tại quán cháo Truật ở thôn Mỹ Xuyên, xã Phong Hòa (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế). Sau đó cùng bố đi uống cà phê ở làng Phước Tích (xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế).

Lúc 13h chiều cùng ngày, cô đi ăn giỗ tại xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng (Quảng Trị), có tiếp xúc với nhiều người.

Sáng 7-5, cô đến xã Phong Thu (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) để làm căn cước công dân. Đến chiều cùng ngày, cô có dấu hiệu sốt, ho, đau họng nên được người thân đưa đến Trung tâm y tế huyện Phong Điền khám, được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm PCR. Kết quả xét nghiệm RT-PCR cho thấy cô dương tính lần 1 với COVID-19.

Hiện cô đã được đưa đến khu cách ly đặc biệt tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế). Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết các những người có tiếp xúc với cô.

Tỉnh Thừa Thiên Huế đã có công văn tạm dừng tất cả các chuyên xe buýt từ Lăng Cô đến TP Huế và ngược lại, các chuyến xe buýt từ Phong Điền đến TP Huế và ngược lại; đồng thời dừng tất cả vận tải hành khách từ các địa phương có dịch đến tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tỉnh này cũng yêu cầu người dân trên địa tỉnh bàn hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

NHẬT LINH