Cập Nhật Dịch COVID-19 Hà Nội ghi nhận thêm 3 ca nhiễm COVID-19, đang cách ly ở khách sạn Mường Thanh

Lãnh đạo UBND quận Hà Đông cho biết, quận vừa nhận được được kết quả xét nghiệm của CDC Hà Nội về 3 trường hợp đang cách ly ở khách sạn Mường Thanh dương tính với SARS-CoV-2

Hà Nội ghi nhận thêm 3 ca nhiễm COVID-19, đang cách ly ở khách sạn Mường Thanh - 1

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.Hà Nội.

Chiều 11/12, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP.Hà Nội họp dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý.

Theo Sở Y tế, tại Việt Nam, dịch bệnh COVID-19 cơ bản được khống chế, đã 11 ngày sau ca mắc là tiếp viên hàng không và những người liên quan, đến nay TP.Hồ Chí Minh không ghi nhận thêm ca mắc ngoài cộng đồng. Hà Nội đã qua 116 ngày chưa ghi nhận ca mắc mới tại cộng đồng.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, nguy cơ dịch bệnh quay trở lại là rất cao khi dịch bệnh trên thế giới và trong khu vực đang diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó ở nơi công cộng đông người, việc đeo khẩu trang, khử khuẩn còn hạn chế. Trên địa bàn TP có nhiều sự kiện quan trọng trong thời gian tới nên cần cảnh giác cao độ.

Theo ông Hạnh, các quận huyện phải có kế hoạch kiểm tra, phân công cụ thể trách nhiệm để liên tục kiểm tra ngay và xử lý các sai phạm kịp thời. 10 ngày qua, các ca dương tính đều là trường hợp nhập cảnh và cách ly ở các khu tập trung hay tại nhà.

Báo cáo tại cuộc họp, lãnh đạo UBND quận Hà Đông cho biết, quận vừa nhận được được kết quả xét nghiệm của CDC Hà Nội về 3 trường hợp đang cách ly ở khách sạn Mường Thanh dương tính với COVID-19. Quận Hà Đông sẽ phối hợp với các đơn vị để thực hiện cách ly, điều trị đúng quy định, quy trình.

Liên quan đến các trường hợp ngoại giao đề nghị miễn phí xét nghiệm, miễn kiểm dịch, ông Quý cho rằng phải thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng và các trường hợp này chỉ được miễn khi có văn bản chỉ đạo của Thủ tướng, của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Trung ương.

Ngoài ra, ông Quý cũng lưu ý, với Hà Nội, nguy cơ dịch bệnh trở lại là vẫn còn nếu không quản lý chặt chẽ người nhập cảnh, các cơ sở cách ly thì rất nguy hiểm. Các khu cách ly của quân đội, 18 khách sạn và một số địa điểm khác được phép cách ly thì phải kiểm soát chặt chẽ. Các trường hợp cách ly ở gia đình phải kiểm tra kỹ.