Cập Nhật Dịch COVID-19 Ngày 16/11 Hà Nội: Một ca dương tính với SARS-CoV-2 có diễn biến phức tạp

TV.vn – Gần 2 tháng sau khi ra viện, bệnh nhân này xuất hiện sốt, đi khám tại Bệnh viện Giao thông Vận tải Hà Nội. Kết quả xét nghiệm lại dương tính với SARS-CoV-2.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, tối ngày 15/11, Trung tâm nhận được thông tin về một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 do Bệnh viện Nhi Trung ương xét nghiệm, Trung tâm đã thông báo cáo đơn vị liên quan phối hợp điều tra, kết quả như sau:

Bệnh nhân P.N.M., nam, 21 tuổi, nghề nghiệp: sinh viên (du học tại Nga), trú tại ngõ 106, Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy.

Đây là bệnh nhân COVID-19 số 1.032, nhập cảnh từ Nga về Việt Nam ngày 10/8, được cách ly tập trung tại trung đoàn 125, Chí Linh, Hải Dương, xét nghiệm lần 2 ngày 25/8 cho kết quả dương tính, đã được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh từ ngày 25/8 đến 17/9.

Trong thời gian cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh, bệnh nhân được lấy mẫu làm xét nghiệm 7 lần, trong đó có 1 lần cho kết quả dương tính vào ngày 26/8, tức ngay sau khi nhập viện; 6 lần còn lại thực hiện vào các ngày từ 30/8 đến 15/9 đều cho kết quả âm tính.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân tự cách ly ở nhà 2 tuần, chỉ tiếp xúc với người nhà và bạn gái, có đeo khẩu trang. Sau khi hết thời gian cách ly, bệnh nhân đi học tại Trường Đại học Hà Nội, lớp YEC, khóa 20.

Khi đi học, bệnh nhân ngồi cách 2m với các thành viên còn lại trong lớp, hết giờ học bệnh nhân về thẳng nhà, không đi tới các địa điểm công cộng. Tuy nhiên, bệnh nhân không đeo khẩu trang trong lớp, chỉ đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Ngày 7/11, bệnh nhân vào khám tại Bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội, được chẩn đoán sốt vi rút và được cho về điều trị tại nhà.

Ngày 14/11, bệnh nhân xuất hiện sốt 39 độ, người mệt mỏi, vào khám lần 2 được Bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội lấy mẫu PCR gửi Bệnh viện Nhi Trung ương. Kết quả xét nghiệm ngày 15/11: Bệnh nhân lại dương tính SARS-CoV-2.

Kết quả điều tra sơ bộ xác minh được 25 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân. Cơ quan y tế Hà Nội đang tiếp tục điều tra dịch tễ và triển khai các nhiệm vụ cần thiết.

Y tế 24h sẽ tiếp tục cập nhật…