Hà Nội: Thêm 2 ca dương tính mới tại quận Thanh Xuân và huyện Phúc Thọ

Vào 10h sáng 9-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo về 2 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2 tại cộng đồng. 

Trường hợp thứ nhất là người liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Bệnh nhân này tên là L.M.H (nữ, sinh năm 1986, địa chỉ tại 106 Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) – là người nhà đưa bệnh nhân đến khám tại Khoa Khám bệnh ngày 4-5, được Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân lấy mẫu xét nghiệm ngày 8-5 và cho kết quả dương tính.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân Đ.T.H, (nữ, sinh năm 1962, địa chỉ tại Hiệp Lộc 3, xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ) là F1 của ca bệnh 3.181. Bệnh nhân H được Trung tâm Y tế Phúc Thọ lấy mẫu xét nghiệm ngày 8-5 và cho kết quả dương tính.

Trước đó, như Báo Hà nội mới đưa tin, sáng 9-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, vừa ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 4 bệnh nhân ở huyện Gia Lâm (liên quan đến ổ dịch Mão Điền, Bắc Ninh) và 1 bệnh nhân liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Như vậy, trong sáng nay, trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận 7 ca dương tính tại 3 quận, huyện: Thanh Xuân, Gia Lâm, Phúc Thọ và 1 ca tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Trong số đó, có 2 ca là F1 của ca bệnh 3.181 cùng ở thôn Hiệp Lộc 2, xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.