Làn sóng Covid-19 thứ hai Tại Trung Quốc đã phải áp dụng lại hàng loạt các biện pháp phong tỏa

Làn sóng Covid-19 thứ hai hoành hành ở TQ, Nhật Bản, Hàn Quốc

 Thứ hai, ngày 29/06/2020 14:18 PM (GMT+7)

Aa Aa+
Làn sóng Covid-19 thứ 2 được tuyên bố chính thức tại Hàn Quốc, Nhật Bản đang gia tăng đáng báo động với tỷ lệ lây nhiễm cao trong khi Trung Quốc đã phải áp dụng lại hàng loạt các biện pháp phong tỏa trên các khu vực rộng lớn để kiểm soát các ổ dịch mới.
Làn sóng Covid-19 thứ ai hoành hành ở TQ, Nhật Bản, Hàn Quốc - Ảnh 1.

Làn sóng Covid-19 đang tràn qua Đông Á.

Ở khu vực Đông Á bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc gần đây đã có một đợt bùng phát dịch Covid-19, theo Express. Trung Quốc đã ghi nhận 17 ca nhiêm Covid-19 mới trong 24 giờ qua.  

Trong khi đó, trong tuần vừa qua, Hàn Quốc đã chính thức tuyên bố rằng họ đang trải qua làn sóng Covid-19 thứ 2. Các nhà chức trách nước này cũng xác nhận 40 ca nhiễm mới, trong 24 giờ qua.

Người đứng đầu Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), bác sĩ Jeong Eun-kyeong đầu tuần trước cho biết, một loạt các ca nhiễm Covid-19 mới đã được phát hiện, đặc biệt là ở thủ đô Seoul. Bác sĩ này dự đoán thêm rằng, các ca nhiễm mới sẽ tăng. 

Không chỉ Seoul chứng kiến sự xuất hiện của các ca nhiễm Covid-19 mới. Thành phố phía nam Daejeon cũng tuyên bố sẽ áp dụng lại các lệnh cấm tụ tập ngoài trời để ngăn chặn làn sóng Covid-19 thứ 2. Điều này có nghĩa là Daejeon sẽ đóng cửa bảo tàng, thư viện và những khu vui chơi công cộng.

Tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 ở Nhật Bản cũng được báo cáo gia tăng khiến các chuyên gia lo ngại  nền kinh tế lớn thứ 3 của thế giới đang rơi vào làn sóng Covid-19 thứ 2.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 10,2 triệu người nhiễm, hơn 500.000 người tử vong và hơn 5,5 triệu người hồi phục.