NÓNG: 37 công nhân Hải Dương lần 1 âm tính COVID-19, xét nghiệm lần 2 dương tính

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương cho biết 37 công nhân của Công ty TNHH điện tử POYUN Việt Nam ở tâm dịch TP Chí Linh dương tính với COVID-19 khi xét nghiệm lần 2

NÓNG: 37 công nhân Hải Dương lần 1 âm tính COVID-19, xét nghiệm lần 2 dương tính - Ảnh 1.

Công ty TNHH điện tử POYUN Việt Nam ở tâm dịch TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương – Ảnh: ANH CƯỜNG

Tối 3-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương cho biết ngày hôm nay toàn tỉnh ghi nhận 53 trường hợp dương tính với COVID-19 và tất cả ca bệnh đều nằm ở tâm dịch TP Chí Linh.

Đáng chú ý, có 37 trường hợp là công nhân của Công ty TNHH điện tử POYUN Việt Nam dương tính với COVID-19 khi xét nghiệm lần 2. Trước đó các công nhân này đã lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và có kết quả âm tính.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp tại TP Chí Linh, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng yêu cầu thành lập ngay Sở Chỉ huy tiền phương do ông Lương Văn Cầu, phó chủ tịch UBND tỉnh, phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, phụ trách. Ban Chỉ huy gồm các bác sĩ có chuyên môn cao chỉ huy xử lý các ca dương tính khi bị phát hiện, tập huấn từ xa cho cán bộ y tế cấp huyện.

Ngoài ra, ông Thăng cũng yêu cầu các địa phương khác lập tức chỉ đạo, đặt địa phương vào tình trạng khẩn cấp, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống. Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. Tất cả cán bộ đều đưa vào danh sách sẵn sàng tham gia phòng chống dịch.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu các địa phương phải quán triệt sâu sắc phương châm “4 tại chỗ”. Mỗi xã, phường, thị trấn phải chủ động bố trí một khu cách ly tập trung.

F1 ở nơi nào thì đưa vào khu cách ly của xã, phường đó. Cán bộ xã, huyện phải chịu trách nhiệm chính về mọi hoạt động trong việc quản lý, bảo đảm đời sống cho người trong khu cách ly. Sẵn sàng phương án phong tỏa các khu dân cư khi có trường hợp F0.

Ông Thăng cũng đặc biệt lưu ý các địa phương phải quan tâm công tác phòng chống dịch trong doanh nghiệp. Cần lên phương án sẵn sàng ứng phó khi xảy ra dịch ở một doanh nghiệp có từ 1.000 người trở lên.