NÓNG Hà Nội ghi nhận 3 trường hợp dương tính với Covid-19, Nam thanh niên từng đến khám BV Bạch Mai

Ngành Y tế Tp.Hà Nội vừa thông tin về 3 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn.

Trường hợp thứ nhất là nam sinh, sinh năm 2001, là F1 của bệnh nhân dương tính tại Hải Dương, địa chỉ thường trú tại xã Hoàng Hoa Thám, Chí Linh, Hải Dương. Hiện tại, nam sinh đang trọ tại địa chỉ 58 ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bệnh nhân đang đi học ngoại ngữ tại Hà Nội. Ngày 23/1, bệnh nhân về Hoàng Hoa Thám, Chí Linh, Hải Dương gặp bạn là bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 ghi nhận ở Chí Linh, Hải Dương.

Sáng ngày 26/1, bệnh nhân trở về Hà Nội đi xe Limousine và đi học tại Trung Tâm Anh Ngữ Zim, 65 Yên Lãng, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội.

Ngày 27/1, nam sinh có triệu chứng ho, sốt, đau họng, đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính SARS-CoV-2, kết quả do Bệnh viện Bạch Mai thực hiện. 

Hiện tại, trường hợp này đã được đưa đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy bệnh nhân là F1 của ca Covid-19 ở Hải Dương.

Trong đêm 28/1, ngành Y tế Hà Nội tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan. Đến nay, đã xác minh được 34 trường hợp F1 của người này. Cơ quan chức năng đang thực hiện công tác điều tra, khoanh vùng, cách ly, khử khuẩn tại quận Cầu Giấy.

Cũng theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Tp.Hà Nội, liên quan đến bệnh nhân 1.553 ở Quảng Ninh, huyện Sóc Sơn cho biết có 1 trường hợp ở xã Kim Lũ đã dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Người này là nhân viên an ninh ở Sân bay Vân Đồn và có tiếp xúc với bệnh nhân 1.553, qua rà soát xác định có 24 F1, 222 F2 và 500 trường hợp F3.

Tại quận Tây Hồ báo cáo một trường hợp cũng là nhân viên an ninh Sân bay Vân Đồn (thường trú tại Tứ Liên) có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Quận đã rà soát xác định 10 trường hợp F1, 33 F2 và 37 F3.

Hiện 3 trường hợp này chưa được Bộ Y tế công bố.

Trước đó, sáng nay, Bộ Y tế cũng công bố một trường hợp nhiễm Covid-19 tại Hà Nội, là bệnh nhân 1.581, có địa chỉ thường trú tại quận Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội. Bệnh nhân có liên quan dịch tễ với trường hợp mắc bệnh trước đó ở Tp.Chí Linh, Hải Dương.