Ông Joe Biden sẽ là Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ

Với thắng lợi ở Pennsylvania, cựu Phó Tổng thống Joe Biden sẽ có tổng cộng 273 phiếu và vượt qua đương kim Tổng thống Donald Trump trong cuộc đua giành chức Tổng thống Mỹ

Ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden sẽ trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ (Drew Angerer/Getty Images/CNN)

Theo cập nhật mới nhất từ CNN, ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden sẽ trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ. Cựu Phó Tổng thống đã giành chiến thắng ở bang Pennsylvania và giành thêm 20 phiếu đại cử tri, qua đó giành tổng cộng 273 phiếu, vượt qua mốc 270 để giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà trắng trước đương kim Tổng thống Donald Trump.

NÓNG: Ông Joe Biden sẽ là Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ - Ảnh 1.

Trong hơn 3 thập kỷ trước, ông Joe Biden đã từng chạy đua vào Nhà Trắng.

Lật lại các chính sách của Tổng thống Donald Trump và hàn gắn những chia rẽ của nước Mỹ trong suốt 4 năm qua là các cam kết chính của cựu Phó Tổng thống Joe Biden ngay từ khi ông tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020. 

Là ứng cử viên của đảng Dân chủ, phương hướng chính sách chủ đạo của ông Joe Biden là bãi bỏ chương trình cắt giảm thuế của Tổng thống Trump dành cho người giàu và tăng thêm trợ cấp để hỗ trợ các tầng lớp lao động.

NÓNG: Ông Joe Biden sẽ là Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ - Ảnh 2.

Sau khi đắc cử, ông Biden sẽ lật lại các chính sách của Tổng thống Donald Trump và hàn gắn những chia rẽ của nước Mỹ trong suốt 4 năm qua. (Ảnh: AP)

Những chính sách khác của ông Biden xoay quanh các vấn đề truyền thống mà đảng Dân chủ ủng hộ như hạn chế sở hữu súng đạn, mở rộng chương trình bảo hiểm y tế toàn dân (Obamacare). Các cam kết về bảo vệ môi trường, chuyển hướng sang phát triển năng lượng sạch cũng được ông Biden đưa ra chủ trương khá rõ nét.

Về việc xử lý đại dịch COVID-19, ông Biden cam kết lựa chọn cách tiếp cận thận trọng, muốn các bang mở cửa từ từ nhằm giảm bớt nguy cơ dịch bùng phát mạnh đe dọa sinh mạng của người dân.

NÓNG: Ông Joe Biden sẽ là Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ - Ảnh 3.