Thi Công Và Lắp Đặt Kho Lạnh Giá Rẻ

Lắp đặt kho lạnh là điều vô cùng cần thiết nhằm đảm bảo nông, thủy, hải sản, trái cây, hoa quả,…luôn đạt chuẩn không bị hư hỏng trong thời gian dài. Hiểu được tầm quan trọng của kho lạnh, chung tôi đã không ngừng nâng cao tay nghề, chất lượng để thi công, thiết kế kho lạnh hiệu quả đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.

kho lạnh

kho lạnh

Cấu về tạo kho lạnh

Hiện nay, để đáp ứng hiệu quả nhu cầu khách hàng, có khá nhiều kho lạnh khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung cấu tạo của hầu hết các loại kho lạnh gồm có 2 phần chính là hệ thống cách nhiệt và hệ thống làm lạnh. Trong đó, hệ thống cách nhiệt của kho lạnh gồm có: vỏ kho cùng với cửa kho lạnh. Còn đối với hệ thống làm lạnh của kho lạnh gồm có: dàn lạnh, máy nén và tủ điều khiển.

kho lạnh

kho lạnh

Nguyên lý hoạt động của kho lạnh

Kho lạnh được thi công, thiết kế và hoạt động dựa theo nguyên lý làm lạnh bằng không khí đối lưu cưỡng bức. Luồng không khí lạnh tuần hoàn, luân chuyển cưỡng bức ở trong kho sẽ di chuyển qua các khe hở giữa các khay và thực hiện quá trình trao đổi nhiệt ở cả hai phía. Mặt bên trên sẽ thực hiện trao đổi trực tiếp với các sản phẩm, hàng hóa. Còn mặt bên dưới sẽ sẽ thực hiện trao đổi qua các khay cấp đông và tiến hành dẫn nhiệt vào hàng hóa, sản phẩm. 

kho làm lạnh

kho làm lạnh

Ứng dụng của kho lạnh trong các mặt hàng

Đặc trưng tiêu biểu của kho lạnh chính là cách nhiệt, cách ẩm tuyệt đối với môi trường bên ngoài nên thường được sử dụng để làm lạnh, cấp đông. Kho lạnh thường được ứng dụng để bảo quản sản phẩm, hàng hóa như:

 • Kho lạnh được lắp đặt để bảo quản thực phẩm. 
 • Kho lạnh được lắp đặt để bảo quản hải sản.
 • Kho lạnh được lắp đặt để bảo quản nông sản.
 • Kho lạnh được lắp đặt để bảo quản trái đấy.
 • Kho lạnh được lắp đặt để bảo quản rau sạch, hoa tươi. 
 • Kho lạnh được lắp đặt để bảo quản dược phẩm, vacxin.
 • Kho lạnh được lắp đặt để bảo quản rượu, bia, sữa.
 • Kho lạnh được lắp đặt để bảo quản đá viên.
 • Kho lạnh được lắp đặt để bảo quản hạt giống,…..
kho đông lạnh

kho đông lạnh

Phân loại kho đông lạnh

Tùy theo mục đích sử dụng, nhiệt độ, dung tích, chất liệu mà kho đông lạnh được phân chia thành nhiều loại khác nhau. Dưới đây là những loại kho đông lạnh được phân chia theo từng tiêu chí cụ thể bạn có thể tham khảo.

1. Kho đông lạnh phân loại dựa theo mục đích sử dụng

Tùy theo mục đích sử dụng của người dùng, kho đông lạnh được phân chia thành những loại sau:

 • Kho lạnh chế biến: Đây là loại kho lạnh thường được thi công, thiết kế để sử dụng bảo quản hải sản, sữa, thịt,…Loại kho lạnh này được sử dụng khá phổ biến trong các nhà máy chế biến và bảo quản thực phẩm như: Nhà máy sữa, nhà máy đồ hộp,…Đặc điểm nổi bật của loại kho lạnh chế biến này đó là dung tích lớn cũng như dung tích chế biến lớn. Do thường xuyên nhập, xuất hàng nên phụ tải thường xuyên thay đổi. 
 • Kho lạnh sinh hoạt: Đây là loại kho làm mát có dung tích nhỏ, thường được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn. Công dụng của loại kho này là bảo quản thực phẩm đông lạng ở đúng nhiệt độ với số lượng ít. 
 • Kho thương nghiệp: Đúng như tên gọi, loại kho lạnh này thường được sử dụng tại các doanh nghiệp để bảo quản thực phẩm trên thị trường.
 • Kho trung chuyển, phân phối: Đây là loại kho làm mát có dung tích lớn, có khả năng chứa nhiều thực phẩm, hàng hóa cho khu dân cư, thành phố trong thời gian lâu dài. Đây cũng chính là lý do mà loại kho lạnh này có ý nghĩa khá lớn đối với cộng đồng. 
 • Kho lạnh vận tải: Đây là loại kho lạnh thường xuất hiện trên các ô tô, tàu, thuyền. Đặc điểm của loại kho này là có dung tích lớn để chứa hàng hóa vận chuyển đi nhiều nơi. 
kho lạnh hoa quả

kho lạnh hoa quả

2. Kho đông lạnh được phân loại theo nhiệt độ cài đặt

Dựa vào nhiệt độ cài đặt, chúng ta có thể phân chia kho lạnh thành những loại như:

 • Kho bảo quản lạnh: Đây là loại kho lạnh chủ yếu được sử dụng để bảo quản nông sản, rau, củ, quả. Kho thường được cài đặt ở mức nhiệt độ từ -2 độ C đến -5 độ C. Đối với một số loại hoa quả nhiệt đới thì nhiệt độ có thể được cài đặt cao hơn một chút. Chẳng hạn chanh ở mức 4 độ C, chuối ở mức 10 độ C.
 • Kho bảo quản đông: Đây là loại kho lạnh thường được sử dụng để bảo quản các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật. Tùy vào thời gian bảo quản sản phẩm mà nhiệt độ kho lạnh được điều chỉnh ở mức độ phù hợp khác nhau. Và để các vi sinh vật phát triển làm hỏng thực phẩm thì nhiệt độ bảo quản tối thiểu sẽ là khoảng – 18 độ C.
 • Kho đa năng: Loại kho này thường được cài đặt nhiệt độ khoảng -12 độ C. Đối với những trường hợp cần bảo quản lạnh thì nhiệt độ có thể điều chỉnh lên 0 độ C. Còn khi muốn làm đông thì nhiệt độ có thể được hạ xuống -18 độ C. Loại kho đa năng này có thể được trang bị dàn quạt hoặc dán tường, giúp có thể lưu thông không khí tự nhiên.
 • Loại kho bảo quản nước đá: Đây là loại kho lạnh được có chức năng bảo quản nước đá và thường được điều chỉnh nhiệt độ ở mức -4 độ C. 
làm kho đông lạnh

làm kho đông lạnh

Địa chỉ lắp đặt kho đông lạnh uý tín

Lựa chọn được đơn vị uy tín để lắp đặt Kho đông lạnh là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng đang muốn Lắp đặt cho đơn vị mình trong hàng trăm đơn vị cung cấp hện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được địa chỉ cung cấp uy tín, cũng như chế độ bảo hành và dịch vụ hậu mãi của đơn vị đó như thế nào? Khi Quý khách chọn chúng tôi, Quý khách sẽ được trải nghiệm thực tế bao gồm:
– Tư vấn giới thiệu cho Quý khách sản phẩm thực tế nhất, các ưu điểm và nhược điểm của từng sản phẩm, giải đáp mọi thắc mắc của Khách hàng trong quá trình lắp đặt và sử dụng
– Chế độ bảo hành hậu mãi vô cùng tốt với khách hàng, Kho Đông Lạnh được bảo hành 2 năm, hỗ trợ sửa lỗi 24/7
– Tại công ty chúng tôi Sản phẩm được nhập trực tiếp của các đơn vị sản xuất lớn, không nhập tại các xưởng gia công.
– Bên cạnh đó công ty chúng tôi còn có dịch vụ khảo sát tư vấn lắp đặt tận nơi miễn phí.

                                   GỌI NGAY: 0986 880 400 – 0962 664 533

kho lạnh

kho lạnh

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ECOHOME VIỆT NAM

 Cơ sở 1: Quyết tiến – Vân Côn – Hoài Đức – Hà Nội

 Cơ sở 2: Lê Đức Thọ – Mỹ Đình – Nam Từ Liêm Hà Nội

Tel : 0986 880 400 – 0962 664 533