Tình Hình Dịch COVID-19 Ngày 17/4 Việt Nam không có thêm ca mắc mới, gần 72% ca được chữa trị thành công

Theo Bộ Y tế, tính đến hiện tại cả nước đã ghi nhận 268 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 177 ca đã được điều trị khỏi bệnh.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng là đại diện Việt Nam duy nhất lọt “bảng vàng” Forbes về đóng góp chống Covid-19

Theo thông tin từ Forbes, tại khu vực châu Á, giới tỷ phú như Jack Ma, Masayoshi Son,… đã có nhiều hoạt động để ủng hộ cuộc chiến chống Covid-19, từ quyên góp tiền, tăng cường sản xuất thiết bị y tế cho đến tham gia sản xuất vaccine.

Tại Việt Nam, tỷ phú Phạm Nhật Vượng của tập đoàn Vingroup đang là cá nhân duy nhất được vinh danh trong cùng bảng vàng với những tỷ phú nói trên.

Hãng tin của Mỹ đã liệt kê những đóng góp của ông và tập đoàn Vingroup trong cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19 tại Việt Nam. Trong tháng 4 này, Vingroup là đơn vị đi tiên phong trong hoạt động sản xuất máy thở xâm nhập nhãn hiệu PB560 đồng thời bắt tay vào nghiên cứu máy thở không xâm nhập dựa theo thiết kế do trường Đại học MIT (Mỹ) chia sẻ cho cộng đồng.

Nữ phóng viên đầu tiên nhiễm Covid-19 tại Việt Nam được công bố khỏi bệnh

Dự kiến chiều 17/4, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sẽ công bố khỏi bệnh cho 16 bệnh nhân, trong đó có nữ phóng viên – bệnh nhân 183.

Bệnh nhân nhập viện ngày 29/3, đến nay đã có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Cô tỉnh táo, tiếp xúc tốt, dấu hiệu sinh tồn ổn định. Tim đều, phổi không rale. Bụng mềm, không chướng

470 khách nước ngoài ở TP.HCM đa số muốn ở lại dù cách ly xã hội

Sở Du lịch TP.HCM cho biết, tính đến ngày 13.4.2020, qua rà soát khách lưu trú tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn TP hiện có 470 khách nước ngoài đang lưu trú, nhưng chỉ có 31 khách có nhu cầu về nước, còn lại đa số vẫn muốn tiếp tục ở lại. Những khách nước ngoài về nước chủ yếu là công dân của các nước: Canada, Úc, Nhật Bản, Mỹ…

Sở Du lịch TP.HCM đã chuyển danh sách này đến Tổng cục Du lịch, Sở Ngoại vụ và Sở Giao thông Vận tải để tổng hợp báo cáo theo yêu cầu.

Dịch Covid-19 ngày 17/4: Tròn 24h Việt Nam không có thêm ca mắc mới, gần 72% ca được chữa trị thành công - Ảnh 1.

TP.HCM tiếp tục cách ly xã hội và vẫn đóng các điểm tham quan du lịch nhưng đa số người nước ngoài vẫn lựa chọn được ở lại.

Thông tin được dẫn từ nguồn

Kết quả xét nghiệm của 47 người tiếp xúc gần với BN số 266 ở Thường Tín

Theo thông tin của Bộ Y tế sáng ngày 17/4, tất cả 47 mẫu xét nghiệm của các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 số 266 tại thôn Đông Cứu, Thường Tín, Hà Nội đã âm tính.

Trước đó liên quan đến trường hợp mắc mới có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai (BN 266) tại thôn Đông Cứu, Thường Tín, Hà Nội, các cơ quan chức năng và chuyên môn đã tiến hành rà soát 47 trường hợp tiếp xúc gần (F1) và 52 trường hợp F2; Đồng thời, lập chốt cách ly toàn xóm Đông Cứu.

Kết quả cho tất cả 47 mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần đã cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện nay, tổng số người rà soát, quản lý là 1.367 trường hợp. Số người đang được cách ly, theo dõi là 99 trường hợp.

Ngay sau khi có thông tin về bệnh nhân mắc COVID-19 số 266, UBND huyện Thường Tín đã tiến hành phun khử khuẩn diện rộng khu vực nơi ở của bệnh nhân, đồng thời tổ chức cách ly toàn bộ thôn này với 3 lớp kiểm soát vì bệnh nhân 266 cư trú tại thôn này.

Hơn 570 hộ dân của thôn Đông Cứu được cách ly toàn bộ. Các chốt kiểm soát chính vòng ngoài do lực lượng liên ngành gồm công an, quân đội và y tế của huyện Thường Tín đảm trách.