TP HCM khoanh vùng, truy vết Covid-19: Chuyên gia Hàn Quốc đi trên chuyến bay nào?

 Đối với quá trình truy vết các trường hợp tiếp xúc với chuyên gia người Hàn Quốc nghi mắc Covid-19, cơ quan chức năng sẽ tập trung vào 14 ngày trước khi người này xuất cảnh.

Sáng 29-10, Sở Y tế TP HCM tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất liên quan chuyên gia người Hàn Quốc nghi mắc Covid-19 khi rời Việt Nam đi Nhật Bản.

Theo đó, tính đến thời điểm 17 giờ hôm qua (28-10), trung tâm y tế các quận đã tiếp cận được 48 người thuộc nhóm tiếp xúc gần, đã cách ly tập trung 47 người, tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính, 1 trường hợp tiếp xúc gần đang đi cứu trợ ở Quảng Bình, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) đang cố gắng kết nối liên lạc để cách ly và làm xét nghiệm đúng theo quy định.

Ngoài ra, HCDC xác định được 296 trường hợp có tiếp xúc với những người tiếp xúc gần (F2), tất cả đã được kiểm tra xét nghiệm, kết quả đều âm tính.

TP HCM khoanh vùng, truy vết Covid-19: Chuyên gia Hàn Quốc đi trên chuyến bay nào? - Ảnh 1.

Công tác chuyên môn của nhân viên chống dịch tại TP HCM

Theo HCDC, sau khi rà soát lịch trình di chuyển đã xác định chuyến bay đi Nhật Bản của bệnh nhân người Hàn Quốc là NH834. Việt Nam hiện chưa có quy định bắt buộc xét nghiệm trước khi xuất cảnh. Ngành y tế chỉ thực hiện xét nghiệm với những hành khách đến các nước có yêu cầu xét nghiệm chứ không xét nghiệm toàn bộ. Đối với quá trình truy vết các trường hợp tiếp xúc trường hợp này thì sẽ tập trung vào 14 ngày trước khi người này xuất cảnh. TP HCM đang tiếp tục điều tra dịch tễ, khoanh vùng, lấy mẫu tất cả các trường hợp tiếp xúc gần của ca bệnh này.

HCDC tiếp tục thực hiện giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP, đã lấy mẫu xét nghiệm tổng cộng 8.043 trường hợp, chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm bệnh. Từ đầu mùa dịch đến nay, trong số 82 trường hợp xác định mắc Covid-19 trên địa bàn TP thì 78 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 4 trường hợp đang điều trị. Hiện số đang được cách ly tập trung là 1.074 người và cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 274 người.

“TP khuyến cáo người dân tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái “bình thường mới”, không đợi xuất hiện ca bệnh hoặc ca nghi ngờ mới thực hiện phòng bệnh. Mỗi người dân hãy cùng thực hiện “Thông điệp 5K” từ Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế để chung sống an toàn với đại dịch Covid-19” – cơ quan chức năng TP HCM khuyến cáo.

NGUYỄN THẠNH

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẮT MỸ THUẬT ECOHOME

Địa chỉ: Đội 3 Thôn Quyết Tiến, Xã Vân Côn, Huyện Hoài Đức, Hà Nội
Điện thoại: 0962.664.533 0986.880.400
Email: satngoctu@gmail.com
Website: satmythuatdep.com.vn

Video

Gọi ngay