Việt Nam Bệnh nhân thứ 28 tử vong vì Covid-19

Bệnh nhân thứ 28 tử vong vì Covid-19

Sáng 26/8, Việt Nam xác nhận có thêm một trường hợp mắc Covid-19 tử vong là bệnh nhân số 758, mới 36 tuổi, có bệnh nền suy thận mạn

Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng vừa thông tin về ca mắc Covid-19 tử vong thứ 28 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam.

Bệnh nhân 758 là nam, 36 tuổi, có địa chỉ tại Đông Phú, Quế Sơn, Quảng Nam.

Người này có tiền sử bệnh thận mạn giai đoạn cuối, thẩm phân phúc mạc 12 năm, suy tim, tăng huyết áp.

Tối ngày 25/8, bệnh nhân tử vong tại Trung tâm y tế Hòa Vang với chẩn đoán viêm phổi do Covid-19, sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng trên bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối, tăng huyết áp, suy tim, thẩm phân phúc mạc.

Bệnh nhân 758 đến khám và nhập viện điều trị tại Khoa Thận – Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng từ tháng 2 năm nay. 

Ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân, cho kết quả người này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Như vậy, đây là trường hợp thứ 28 tử vong do Covid-19 tại nước ta. Hầu hết các trường hợp không qua khỏi đều tuổi cao, nhiều bệnh nền, đặc biệt là suy thận, tiểu đường và ung thư. Người cao tuổi nhất 93 tuổi, trẻ nhất 33 tuổi.

Ngoài ra, các cơ sở y tế báo cáo vẫn còn nhiều bệnh nhân khác đang trong tình trạng rất nặng, nguy cơ tử vong cao.

Những bữa ăn tranh thủ, những giấc ngủ vội, những thấp thỏm, lo âu khi phải gác chuyện gia đình để toàn ….

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.