Vĩnh Phúc ghi nhận 6 ca dương tính Dịch Covid-19

Đoàn chuyên gia Trung Quốc gồm 5 người nhập cảnh vào Việt Nam

sau khi hết thời hạn cách ly tại Yên Bái đã di chuyển đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.

Chiều 2/5, theo thông tin từ Sở Y tế Vĩnh Phúc, có 5 trường hợp là F1 của chuyên gia Trung Quốc đã dương tính. Tại Hà Nội cũng ghi nhận 1 ca dương tính là nhân viên quán bar ở Vĩnh Phúc do tiếp xúc với chuyên gia này 

Chiều 2/5, theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, TP xác định 1 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi tiếp xúc với chuyên gia người Trung Quốc.

Chuyên gia này cùng 4 người khác nhập cảnh vào Việt Nam và được cách ly tập trung tại khách sạn Như Nguyệt 2, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Hết cách ly, các chuyên gia di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người ở các tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Yên Bái, Lai Châu, Lạng Sơn… Ngày 28/4, đoàn chuyên gia xuất cảnh về nước qua Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Lạng Sơn. Ngay sau đó, 1 chuyên gia có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và thông tin này được thông báo về Việt Nam

BS Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, sau khi nhận được thông tin, Hà Nội đã khẩn trương rà soát, truy vết và phát hiện 2 trường hợp F1, một người là lái xe ở quận Nam Từ Liêm và một là nhân viên quán bar Sunny tại Vĩnh Phúc, có địa chỉ tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai. 

Kết quả xét nghiệm có 1 người dương tính với SARS-CoV-2 là bệnh nhân Đ.N.H, 28 tuổi, ở phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, là nhân viên quán bar Sunny. 

Tại Vĩnh Phúc, Sở Y tế đã nhanh chóng xác minh, truy vết các trường hợp F1, liên quan đến chuyên gia này. Kết quả xét nghiệm có 5 trường hợp F1 dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Tập trung truy vết, Vĩnh Phúc đã xác định có 55 trường hợp F1 liên quan đến 5 người dương tính này. Tỉnh cũng đà rà soát và xác định hơn 90 người F1 liên quan đến đoàn chuyên gia Trung Quốc. Hiện địa phương vẫn đang tiếp tục truy vết F1, F2, đồng thời tổ chức cách ly tập trung F1, cách ly tại nhà với F2.

Liên quan đến nhóm chuyên gia quốc tịch Trung Quốc của Công ty Trung Bắc Á, các tỉnh nơi nhóm chuyên gia di chuyển đến đã nhanh chóng tập trung truy vết các F1 và F2 để cách ly. Hiện, chưa ghi nhận thêm trường hợp dương tính nào ở các tỉnh còn lại.

Ngày 2/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc có thông báo khẩn số 1 tìm người đến các địa điểm liên quan đến trường hợp chuyên gia Trung Quốc nhiễm COVID-19. Đó là quán Karaoke Sunny, ở Khu đô thị Đồng Sơn, TP Phúc Yên trong khoảng thời gian từ 21h30 ngày 23/4 đến hết ngày 1/5;

Quán Hải sản ngon, xã Thanh trù, TP Vĩnh Yên, trong khoảng thời gian từ 12h ngày 26/4 đến đến hết ngày 30/4; 

Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen, ở đường Kim Ngọc, Ngô Quyền, TP Vĩnh Yên từ khoảng 21h ngày 26/4 đến hết ngày 1/5.

 Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc thông báo và đề nghị những người dân đã đến các địa điểm và trong các khoảng thời gian trên liên hệ ngay cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ. Gọi điện đến các đường dây nóng để khai báo và tư vấn: Bộ Y tế: 19009095, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc: 096 507 1010.

Trước đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc có công điện khẩn triển khai một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch, trong đó yêu cầu người dân bắt buộc đeo khẩu trang và thực hiện các quy định 5K. Từ 12h ngày 1/5, tỉnh này cũng dừng các hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, game, khu vui chơi giải trí, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, các lễ hội, hoạt động, sự kiện có tập trung đông người. 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẮT MỸ THUẬT ECOHOME

Địa chỉ: Đội 3 Thôn Quyết Tiến, Xã Vân Côn, Huyện Hoài Đức, Hà Nội
Điện thoại: 0962.664.533 0986.880.400
Email: satngoctu@gmail.com
Website: satmythuatdep.com.vn

Video

Gọi ngay